แม่ตั้งครรภ์


สุขภาพและโภชนาการของคุณแม่ตั้งครรภ์ คือจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะสนันสนุนให้ลูกรักมีพัฒนาการเป็นเลิศและมีสุขภาพแข็งแรงไปตลอดชีวิต คุณแม่สามารถติดตามเคล็ดลับดูแลสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์แต่ละไตรมาส โภชนาการสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เทคนิคการกระตุ้นพัฒนาการทารกในครรภ์ และอีกหลายเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์อยากรู้ได้ที่นี่

การเตรียมตัวก่อนคลอดและของเตรียมคลอดที่คุณแม่ควรจัด มีอะไรบ้าง

ช่วงเวลาก่อนคลอด เป็นหัวเลี้ยวหัวต่ออันสำคัญของคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคน เพื่อให้การคลอดบุตรเป็นไปอย่างราบรื่น คุณแม่ควรทราบถึงขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนคลอดที่ควรทราบ รวมถึงการจัดของเตรียมคลอดให้ครบครันใส่กระเป๋า เพื่อพร้อมต้อนรับเจ้าตัวน้อยออกมาสู่โลกด้วยความอุ่นใจ  ตลอดช่วงเวลาของการตั้งครรภ์นั้น การเรียนรู้ในเรื่องต่าง […]

7irune@s26

14 December 2021

4 วิธีการ กระตุ้นพัฒนาการทารกในครรภ์

การกระตุ้นพัฒนาการทารกในครรภ์ ถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยในระหว่างการตั้งครรภ์นั้น การพูดคุยหรือทำกิจกรรมร่วมกับลูกรักในครรภ์จะช่วยเสริมพัฒนาการให้กับลูกได้ดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย เริ่มกระตุ้นพัฒนาการทารกในครรภ์ได้เมื่อไร? ทารกในครรภ์สามารถรับรู้ถึงเสียงของคุณพ่อคุณแม่ได้ตั้งแต่ช่วงที่อายุครรภ์กำลังเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 […]

7irune@s26

14 December 2021

อาการผิดปกติขณะตั้งครรภ์ของคุณแม่ที่ควรมาพบแพทย์

ในช่วงตั้งครรภ์ นอกจากจะต้องคอยดูแลสุขภาพ และโภชนาการแล้ว คุณแม่ยังต้องคอยสังเกตอาการผิดปกติขณะตั้งครรภ์เพื่อคอยรับมือ และป้องกันอาการผิดปกติที่อาจทำให้เกิดภาวะแท้งคุกคาม คลอดก่อนกำหนด หรือภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ […]

7irune@s26

8 December 2021

ฤกษ์ผ่าคลอด 2565 ฤกษ์คลอด ฤกษ์มงคล เสริมดวงลูกรัก

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย ฤกษ์ผ่าคลอด หรือ ฤกษ์คลอดบุตร ยังเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสนใจอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่าฤกษ์ยามมงคลสามารถกำหนดชะตาชีวิตที่ดีให้ลูกรักได้ การกำหนด ฤกษ์ผ่าคลอด […]

7irune@s26

8 December 2021

เช็กเลย 12 สัญญาณตั้งครรภ์ และอาการคนท้อง 1 – 2 สัปดาห์

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังรอข่าวดีว่าเมื่อไรจะตั้งครรภ์สักที นอกจากความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ การนับวันตกไข่ เพื่อ เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ แล้ว การรู้เทคนิคสังเกต อาการคนท้อง […]

7irune@s26

8 December 2021

โภชนาการคุณแม่ตั้งครรภ์ อาหารแม่ท้อง แต่ละไตรมาส

โภชนาการคุณแม่ตั้งครรภ์ อาหารแม่ท้อง แต่ละไตรมาส คุณแม่ตั้งครรภ์จำเป็นต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่และลูกรักที่กำลังเจริญเติบโตอยู่ในครรภ์ ดังนั้น โภชนาการคุณแม่ตั้งครรภ์ ในทุก ๆ […]

7irune@s26

8 December 2021

// About us //