คุณแม่ให้นม / หลังคลอด


“แม้ว่าการตั้งครรภ์และการคลอดจะผ่านไปแล้ว แต่เรื่องราวหลังคลอดของคุณแม่ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน คุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอาการหลังคลอดที่ควรรู้ วิธีการดูแลและรักษาตัวเองหลังคลอด รวมไปถึงเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการให้นมบุตรได้ที่นี่

อาหารในนมแม่ และประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

นมแม่ คือ โภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับทารก องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้ คุณแม่หลังคลอด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพียงอย่างเดียว อย่างน้อย 6 เดือน

7irune@s26

15 December 2021

วิธีนวดกระตุ้นน้ำนม แก้ปัญหาน้ำนมน้อย สำหรับคุณแม่ให้นมบุตร

เรื่องหนักอกหนักใจหลัก ๆ ของคุณแม่ให้นมบุตรทุกคน ล้วนหนีไม่พ้น ปัญหาน้ำนมน้อย ซึ่งถ้าหากคุณแม่ทราบเกี่ยวกับ เทคนิคเพิ่มน้ำนมแม่ ด้วย […]

7irune@s26

15 December 2021

เมนูกระตุ้นน้ำนม ที่คุณแม่หลังคลอด ไม่ควรพลาด

นมแม่เป็นอาหารที่มีความสมบูรณ์ และเหมาะสมที่สุดสำหรับทารก ทั้งในแง่ขององค์ประกอบด้านโภชนาการและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทารกที่กินนมแม่จึงมีร่างกายแข็งแรง เจริญเติบโตสมวัย โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์การยูนิเซฟ […]

7irune@s26

8 December 2021

วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ของคุณแม่ช่วงให้นม

วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน เป็นวิธีที่คุณแม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง คุณแม่ที่กำลังมีปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ส่งผลทำให้มีน้ำนมออกน้อย เนื่องจากระบายน้ำนมไม่เกลี้ยงเต้า คงกำลังกังวลใจ กลัวว่าจะมีน้ำนมไม่พอให้ลูก และยังต้องพบเจอกับความเจ็บปวดบริเวณเต้านมที่มีปัญหาอีกด้วย […]

7irune@s26

8 December 2021

เหตุของท่อน้ำนมอุดตัน ปัญหากวนใจที่คุณแม่ต้องเจอ

ท่อน้ำนมอุดตัน ถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลให้กับคุณแม่มาก ทั้งกังวลว่าน้ำนมจะพอให้ลูกหรือไม่? ลูกจะได้สารอาหารครบถ้วนหรือเปล่า? นอกจากนี้อาจทำให้คุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรมีอาการปวดคัดบริเวณเต้านมได้ ในบทความนี้เราจึงได้นำ สาเหตุของท่อน้ำนมอุดตัน มาฝากคุณแม่ที่กำลังประสบปัญหาได้ทราบ […]

7irune@s26

8 December 2021

ภาวะหลังคลอดบุตรคืออะไร และอาการผิดปกติของคุณแม่หลังคลอดที่ควรรีบไปพบแพทย์มีอะไรบ้าง

แม้จะผ่านช่วงเวลา 9 เดือนแห่งการตั้งครรภ์มาแล้ว แต่คุณแม่นั้นก็ยังคงต้องดูแล และสังเกตอาการต่าง ๆ ของร่างกายของตัวเองด้วยความใส่ใจอย่างต่อเนื่อง เพราะความเปลี่ยนแปลงทางกายและใจหลังคลอดบุตรนั้น […]

7irune@s26

8 December 2021

// About us //