ทารก 0 – 6 เดือน


ทุกพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็กทารกวัย 0-12 เดือน คือรากฐานอันสำคัญที่จะส่งผลต่ออนาคตของลูกไปตลอดชีวิต คุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลการเลี้ยงลูกน้อยในวัยเบบี๋ เคล็ดลับในการส่งเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ รวมถึงโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรง สมวัย ได้ที่นี่

เคล็ดลับการปั๊มนม ปั๊มนมอย่างไรให้ปลอดภัยและเกลี้ยงเต้า

เคล็ดลับการปั๊มนม รวมถึงวิธีปั๊มนมให้ปลอดภัยและเกลี้ยงเต้า ที่นำมาฝากคุณแม่ในวันนี้ เป็นการรวบรวมคำตอบ จากข้อสงสัยที่คุณแม่มือใหม่หลายคนอยากทราบ ซึ่งตอบโจทย์ทั้งคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกเข้าเต้า คุณแม่ที่ต้องกลับเข้าไปทำงานในออฟฟิศ ซึ่งต้องปั๊มนมเก็บไว้ให้คุณย่าคุณยายช่วยป้อนนมให้ลูก […]

7irune@s26

15 December 2021

ท่าให้นมลูก เรื่องสำคัญที่คุณแม่ควรรู้ ก้าวแรกสู่ความสำเร็จของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

นมแม่ คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูก แต่การจะเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ให้ประสบความสำเร็จตลอดรอดฝั่งได้นั้น หนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณแม่ต้องรู้ นั่นก็คือ ท่าให้นมลูก ที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ทำให้ลูกสามารถกินนมแม่ได้ดียิ่งขึ้น […]

7irune@s26

15 December 2021

อาหารทารก วัยแรกเกิด – 12 เดือน กินอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ?

คุณแม่มือใหม่จำนวนมาก ขาดประสบการณ์ในการเลี้ยงดูลูกรัก จึงทำให้ไม่แน่ใจว่า ควรดูแลโภชนาการของทารกในแต่ละช่วงวัยแบบไหนดี ลำพังการหาข้อมูลทั่วไป หรือปรึกษาคุณย่าคุณยาย ต่างก็ได้รับคำแนะนำที่แตกต่างไปไม่ซ้ำกัน อาหารทารก […]

7irune@s26

8 December 2021

กิจกรรมเสริมพัฒนาการลูก และเทคนิคเลือกของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการ วัยขวบปีแรก

สมองของลูกวัยขวบปีแรก มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หากได้รับการเสริมสร้างพัฒนาการด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ที่เหมาะกับวัย มีส่วนช่วยให้ลูกรักในขวบปีแรกมีพื้นฐานการเรียนรู้ดีกว่าเด็กที่ไม่ได้รับการกระตุ้นพัฒนาการอย่างเหมาะสม “เพราะการเล่น คือ […]

7irune@s26

8 December 2021

อัปเดต วัคซีนพื้นฐาน 2565 สำหรับลูกรักที่พ่อแม่ต้องรู้

การพาลูกเข้ารับ วัคซีนพื้นฐาน ประจำปี 2565 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้เด็กไทยทุกคนต้องได้รับ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องปฏิบัติตามให้ตรงเวลาอย่างเคร่งครัด เพื่อกระตุ้นให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันแข็งแรง เติบโตอย่างมีคุณภาพ […]

7irune@s26

8 December 2021

เช็กพัฒนาการทารก วัยแรกเกิด – 1 ปี

ขวบปีแรก ถือเป็นช่วงวัยที่มีความสำคัญกับลูกมาก เพราะนอกจากลูกจะมีพัฒนาการด้านต่าง ๆ รุดหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว ผู้ปกครองยังจำเป็นต้องดูแลและกระตุ้นให้เด็กวัยนี้มีพัฒนาการที่ดีสมวัย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการเรียนรู้อย่างมีศักยภาพต่อไปในอนาคต ด้วยเหตุนี้เอง […]

7irune@s26

8 December 2021

// About us //